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वेज पुलाव

वेज पुलाव 
वेज पुलाव वेज पुलाव बनाने का यह सबसे आसान तरीका बताया गया है
  • 4 कब चावल
  •  1मटर  कप
  •  1 कप फ्रेज़बीन 
  • 2 से 3हरी मिर्च
  •  2 से 3 लाल मिर्च
  •  मैजिक मसाला
  •  खड़ा मसाला
  •  उसमें 3,4 लवंग
  •  2 तेजपत्ता 
  • काली इलायची
  •  हरी इलायची
  •  जीरा गाजर

वेज वेज पुलाव बनाने के लिए 4 कप चावल लेकर वह 2 से 3 पानी से अच्छे से धो लेना है उसके बाद उसमें थोड़ा पानी रखकर आधा घंटे के लिए भिगो देना है उसके बाद फ्राइंग पैन लेकर उसमें दो चम्मच तेल डालकर एक चम्मच काजू डालकर पुलाव बनाने के लिए 4 कप चावल लेकर वह 2 से 3 पानी से अच्छे से धो लेना है उसके बाद उसमें थोड़ा पानी रखकर आधा घंटे के लिए भिगो देना है उसके बाद फ्राइंग पैन लेकर उसमें दो चम्मच तेल डालकर एक चम्मच काजू डालकर वह अच्छे से fry करना है काजू के साथ उसने खड़े मसाले डालने हैं (उसमें एक चम्मच जीरा ,दो तेजपत्ता ,एक दालचीनी का टुकड़ा ,तीन से चार लवंग, एक स्टार फूल और एक बड़ी इलायची 3 हरी इलायची और तीन लाल सुखी  मिर्च) एक साथ खड़े मसाले अच्छे से fry करने के बाद उसमें एक प्याज कटा हुआ और एक टमाटर बारिक सा कटा हुआ डालना है प्याज और टमाटर को अच्छे से फ्राई करने के बाद उसमें 3 , 4 हरी मिर्च ,मैजिक मसाला और एक कप हरा मटर एक कप फ्रेंच बींस और  आधा कप गाजर बारीक कटा हुआ डालना है उसके बात आलू तीन बारीक कटे हुए और गाजर भी बारीक कटा हुआ लेकर उसमें डालना है यह सब्जियां, चावल और मसाले सब्जियां मिलाकर उसमें जो भिगो के चावल रखा था वह उसमें डालना है उसके बाद तीन से चार कप पानी डालकर मीडियम गैस पर पर रखना है मसाले डालने के बाद पैन के ऊपर ढक्कन रखकर 5 से 7 मिनट उसको अच्छे से पक्का देना है

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Chicken recipe

This is kolhapuri style chicken masala you can tray this dish at home so following ingredients need for make chicken ‌ Ingredients ‌,500 gram fresh chicken ‌1/2  tsp turmeric powder ‌1 tsp ginger garlic paste ‌1/2 solt ‌1 tsp coriander seeds ‌1 tsp cumin seeds ‌A pice of javitri ‌A cinnamon stick ‌Small pice of  star anise ‌3 cloves ‌3 black pepper corns ‌4/5 garlic cloves ‌2 tsp great ed dray  coconut ‌1 tsp white sesame seeds ‌Onion ‌4-5 badgi mirchi ‌3 tsp oil ‌2 onion greavy ‌1 tomato greavy ‌1 tsp besan ‌Watter ‌Salt to teste ‌Finally chopped coriander leves Method Wash  fresh to home chicken really 3-4 times with watter then Let the chicken be in the strainer for about 10-15 minutes transfer chicken in to the bowl and add turmeric powder , ginger, garlic past, salt mix everything well together and roast for about few  30 minutes to marinate heat up pan on medium heat add coriander seeds cumin seeds,  mace ,cinnam...

कोबीची भाजी

कोबीची भाजी  कोबीमध्ये व्हिटॅमिन सी भरपूर प्रमाणात असते. रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करण्यासाठी हे फायदेशीर आहे. तसेच शरीराला लोह शोषण्यास मदत होते. रोगप्रतिकारशक्ती व्यतिरिक्त, कोबी कोलेजन वाढवण्यासाठी देखील उपयुक्त आहे. मग चला तर पाहूया कोबीची भाजी कशी बनवायची साहित्य कांदा 2 लसूण 4/5 जिरे 1  चम्मच  मोहरी 1 चम्मच हळद 1 मटार एक छोटी वाटी कढीपत्ता पाच ते सहा पाने कोथिंबीर            हिरवी मिरची पाच ते सात कृती एका कढईमध्ये दोन पळी ऑइल टाकून त्यामध्ये जिरे ,मोहरी, कढीपत्ता दोन-चार लसणाच्या पाकळ्या नंतर बारीक चिरून घेतलेला दोन कांदे टाकायचे थोडे लाल ब्राऊन कलरचे होईपर्यंत परतावेत त्यानंतर हिरवी मिरची चे बारीक केलेले तुकडे ,हळद टाकून हा पाच मिनिट परतून घ्यावे बारीक चिरून घेतलेला कोबी टाकावा व एक वाटी मटार घालावे नंतर चवीनुसार मीठ घालावे त व मंद आचेवर दहा मिनिट परतून घ्यावे गॅस बंद करावा Fish curry

शेवग्याच्या शेंगाची भाजी

शेवग्याच्या शेंगेचे फायदे : - शेवग्याच्या शेंगेमध्ये मुबलक प्रमाणात कॅल्शियम (Calcium) असते. मुलांसाठी याचा खूपच फायदा होतो. यामुळं हाडं आणि दात मजबूत होतात.शेंगा खाल्ल्यानं गर्भवती महिलांना भरपूर कॅल्शियम मिळतं तर चला तर पाहूया आपण शेवग्याच्या शेंगाची भाजी कशी बनवायची ते खालील प्रमाणे साहित्य 1/2 किलो  शेंगा साधारण 7 ते 8 शेंगा 3  छोटे कांदे तुकडा  खोबऱ्याचा मोठा 1/2 इंच  आले 12 -15  लसूण पाकळ्या कोथिंबीर चिंच 3-4 चमचे  तेल चवीनुसार  मीठ    कृती प्रथम शेंगा  त्याचे बारीक बारीक तुकडे करून साधारण आपल्या हाताच्या बोटा सारखे तुकडे करून ते कढईमध्ये पाणी टाकून उकडून घ्यावेत नंतर मिक्सरमधून आलं अद्रक लसूण याची बारीक पेस्ट करून घ्यावी मी साधारण दोन कांदे भाजून घेऊन त्याचीही सेपरेट बारीक पेस्ट घेऊन करून घेणे नंतर कढईमध्ये दोन ते तीन चमचे तेल घालून त्यामध्ये अद्रक लसूण खोबऱ्याची पेस्ट टाकावी व ते थोडेसे लालसर होईपर्यंत परतून घ्यावे नंतर मिक्सरमधून बारीक केलेला कांद्याची पेस्ट टाकून तेही पाच मिनिट परतून घ्यावे ...