Skip to main content

गाजराचा हलवा रेसिपी

 हलवा रेसिपी
1 tsp ghee

4 cups grated carrots

2 cups of sugar

1/2 cup milk

Dry fruits (cashews almonds raisins)

cardamom powder

nutmeg

Today we are going to see how to make carrot halwa

Take a kadai and put 4 cups of grated carrots in it with one spoon of sajuk ghee and two cups of sugar and one cup of milk.

Now we have to mix it properly, add dry fruits to it, add chopped almonds, cashews and raisins to it and mix it all together, put a lid on it and cook this halwa on medium flame for 10 minutes with a lid.

After removing the lid, mix it well and then cook the halwa for fifteen to twenty minutes without the lid again, but on medium flame, the moisture in it will go away and the halwa will remain thick and soft.

After cooking the carrot halwa for 20 minutes, the water and moisture in it will go away but there should be a little bit of moisture in it, if all the moisture is gone then the halwa will become hard and then finally add cardamom powder and a little nutmeg.

Cardamom powder and nutmeg make carrot halwa very tasty Nutmeg is added to any sweet dish and it tastes great and nutmeg is very good for stomach.

After the halwa is cooked turn off the gas then you can eat this halwa after it cools down If you like my recipe then please follow this website

  •   1 tsp तूप 
  • 4 कप किसलेले गाजर 
  • 2 कप साखर
  •  1/2 कप दूध
  •  ड्राय फ्रुट्स (काजू बदाम मनुके) 
  • इलायची पावडर
  •  जायफळ

आज आपण गाजराचा हलवा कसा बनवायचा ते पाहणार आहोत 

एक कढई घेऊन त्यामध्ये त्यामध्ये एक चमचा साजूक तूप घालून किसलेले चार कप गाजर  टाकून व त्यामध्ये दोन कप साखर पाव कप दूध कुठलेही दूध वापरले तरी चालेल आणि तीन पाव कप खवा खवा ऐवजी मिल्क पावडर वापरली तरी चालेल 

आता हे आपण व्यवस्थित मिक्स करून घ्यावेत आणखी एक यामध्ये सुकामेवा घालूयात त्यामध्ये बदाम चे तुकडे करून घेतलेले व काजू आणि मनुके हे सर्व आपण एक मिक्स करून घेऊयात हे सर्व एकजीव झाले की त्याकडे वरती झाकण ठेवावे व मध्यम गॅस वरती दहा मिनिट झाकण ठेवून हा हलवा शिजून घ्यावा

 झाकण काढून घेतल्यानंतर ते व्यवस्थित मिसळून घ्यावे व नंतर पुन्हा झाकण न ठेवता पंधरा ते वीस मिनिट हा हलवा चांगला शिजवून घ्यायचा आहे तो पण मध्यम गॅस वरती त्यामध्ये जे मोईश्चर आहे ते निघून जाईल आणि त्यामुळे हलवा हा घट्टसर आणि मऊ लुसलुशीत राहील 

20 मिनिट गाजरचा हलवा शिजवून घेतल्यानंतर त्यामधील पाणी हे व तेथील मोईश्चर निघून जाते परंतु थोडसं थोडासा मोईश्चर त्यामध्ये असलं पाहिजे जर पूर्ण मॉइश्चर निघून गेले तर तो हलवा कडक बनतो व नंतर शेवटी त्यामध्ये वेलची पूड घालावी व थोडेसे जायफळ घालावे 

 वेलची पावडर आणि जायफळ ने गाजराच्या हलव्याला खूप छान चव येते कुठल्याही गोड पदार्थाला जायफळ घातले की त्यांनी खूप छान चव येते व जायफळ पोटासाठी खूप चांगले असते 

हलवा शिजून झाल्यानंतर गॅस बंद करावा चला तर मग हा हलवा थंड झाल्यानंतर खाऊ शकता माझी ही रेसिपी आवडली असेल तर प्लीज या वेबसाईटला फॉलो करा

Popular post

Chicken recipe

This is kolhapuri style chicken masala you can tray this dish at home so following ingredients need for make chicken ‌ Ingredients ‌,500 gram fresh chicken ‌1/2  tsp turmeric powder ‌1 tsp ginger garlic paste ‌1/2 solt ‌1 tsp coriander seeds ‌1 tsp cumin seeds ‌A pice of javitri ‌A cinnamon stick ‌Small pice of  star anise ‌3 cloves ‌3 black pepper corns ‌4/5 garlic cloves ‌2 tsp great ed dray  coconut ‌1 tsp white sesame seeds ‌Onion ‌4-5 badgi mirchi ‌3 tsp oil ‌2 onion greavy ‌1 tomato greavy ‌1 tsp besan ‌Watter ‌Salt to teste ‌Finally chopped coriander leves Method Wash  fresh to home chicken really 3-4 times with watter then Let the chicken be in the strainer for about 10-15 minutes transfer chicken in to the bowl and add turmeric powder , ginger, garlic past, salt mix everything well together and roast for about few  30 minutes to marinate heat up pan on medium heat add coriander seeds cumin seeds,  mace ,cinnam...

कोबीची भाजी

कोबीची भाजी  कोबीमध्ये व्हिटॅमिन सी भरपूर प्रमाणात असते. रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करण्यासाठी हे फायदेशीर आहे. तसेच शरीराला लोह शोषण्यास मदत होते. रोगप्रतिकारशक्ती व्यतिरिक्त, कोबी कोलेजन वाढवण्यासाठी देखील उपयुक्त आहे. मग चला तर पाहूया कोबीची भाजी कशी बनवायची साहित्य कांदा 2 लसूण 4/5 जिरे 1  चम्मच  मोहरी 1 चम्मच हळद 1 मटार एक छोटी वाटी कढीपत्ता पाच ते सहा पाने कोथिंबीर            हिरवी मिरची पाच ते सात कृती एका कढईमध्ये दोन पळी ऑइल टाकून त्यामध्ये जिरे ,मोहरी, कढीपत्ता दोन-चार लसणाच्या पाकळ्या नंतर बारीक चिरून घेतलेला दोन कांदे टाकायचे थोडे लाल ब्राऊन कलरचे होईपर्यंत परतावेत त्यानंतर हिरवी मिरची चे बारीक केलेले तुकडे ,हळद टाकून हा पाच मिनिट परतून घ्यावे बारीक चिरून घेतलेला कोबी टाकावा व एक वाटी मटार घालावे नंतर चवीनुसार मीठ घालावे त व मंद आचेवर दहा मिनिट परतून घ्यावे गॅस बंद करावा Fish curry

शेवग्याच्या शेंगाची भाजी

शेवग्याच्या शेंगेचे फायदे : - शेवग्याच्या शेंगेमध्ये मुबलक प्रमाणात कॅल्शियम (Calcium) असते. मुलांसाठी याचा खूपच फायदा होतो. यामुळं हाडं आणि दात मजबूत होतात.शेंगा खाल्ल्यानं गर्भवती महिलांना भरपूर कॅल्शियम मिळतं तर चला तर पाहूया आपण शेवग्याच्या शेंगाची भाजी कशी बनवायची ते खालील प्रमाणे साहित्य 1/2 किलो  शेंगा साधारण 7 ते 8 शेंगा 3  छोटे कांदे तुकडा  खोबऱ्याचा मोठा 1/2 इंच  आले 12 -15  लसूण पाकळ्या कोथिंबीर चिंच 3-4 चमचे  तेल चवीनुसार  मीठ    कृती प्रथम शेंगा  त्याचे बारीक बारीक तुकडे करून साधारण आपल्या हाताच्या बोटा सारखे तुकडे करून ते कढईमध्ये पाणी टाकून उकडून घ्यावेत नंतर मिक्सरमधून आलं अद्रक लसूण याची बारीक पेस्ट करून घ्यावी मी साधारण दोन कांदे भाजून घेऊन त्याचीही सेपरेट बारीक पेस्ट घेऊन करून घेणे नंतर कढईमध्ये दोन ते तीन चमचे तेल घालून त्यामध्ये अद्रक लसूण खोबऱ्याची पेस्ट टाकावी व ते थोडेसे लालसर होईपर्यंत परतून घ्यावे नंतर मिक्सरमधून बारीक केलेला कांद्याची पेस्ट टाकून तेही पाच मिनिट परतून घ्यावे ...