कांदा - ३ मध्यम आकाराचे,
लसणाच्या पाकळ्या - ८-१०
आलं - १/२ इंच.
दोन चमचे हरभरा डाळ
सुकं खोबरं - ३ मोठे चमचे.
लाल तिखट - २ चमचे.
जीरे, तेल, हळद, मीठ - अंदाजाने लागेल तसं.
कोथिंबीर - आवडीनुसार
कृती
प्रथम कुकर मध्ये २ चमचे तेल टाकुन ते गरम झाल्यावर जीरं टाकावं. त्यात ४-५ लसणीच्या पाकळ्या खुप बारीक चिरुन घालाव्यात.लसुण थोडा परतला की कापलेल्या कांद्याच्या अर्धा कांदा टाकुन परतावं टोमॅटो हवा असेल तर कांदा परतला गेला की त्यात घालुन परतावं.थोडी हळद, १/२ चमचा लाल तिखट घालुन मिनिट्भर परतावं मग त्यात धुतलेलं चिकन घालुन ते मिनिट्भर परतावं. त्यात अगदी थोडं मीठ घाला.कुकरचं झाकण लावुन ३ शिट्ट्या होवु द्याव्या. कुकर गार झाल्यावर चिकन शिजलेलं असेल आणि त्यात सुप पण तयार झालं असेल. आता कढईमध्ये २-३ मोठे चमचे तेल घालुन गरम झाल्यावर जीरे घाला. खोबरं, ४-५ लसणीच्या पाकळ्या, आलं बारीक पेस्ट करुन सगळं ब्राऊन कलरचं होई पर्यंत परतुन घ्या नंतर वाटण घाला वाटण म्हणजे भाजलेला कांदा बारीक करून घेणे व दोन चमचे हरभरा डाळ भाजून घेऊन ती मिक्सरमध्ये बारीक करून घेणे. हे वाटण तेलात खुप चांगलं परतुन घ्या. साधारण काही मिनिटं तरी परता. मग त्यात , लाल तिखट, गरम मसाला, हळद व घरी बनवलेला मसाला आपल्या चवीनुसार टाकून अजुन १-२ मिनिटं परतुन घ्या. ह्यात कुकर मधलं चिकन आणि सुप घाला. करी किती घट्ट किंवा पातळ हवी त्याप्रमाणात पाणी घाला चवी प्रमाणे मीठ घाला, एक उकळी आली की चवीप्रमाणे कोथिंबीर घाला. उकळी आल्यावर अजुन १०-१२ मिनिटं मंद आचेवर उकळु घ्या आणि गॅस बंद करा